Cấu tạo chung của máy phát điện công nghiệp và ưu điểm

Đối với các loại máy phát điện đều là thiết bị cung cấp điện phục vụ đời sống sản xuất trong khi lưới điện quốc gia gặp sự cố.Với mỗi nhu cầu sử dụng khác nhau mà khách hàng nên mua loại máy phát điện nào.Sử dụng máy phát điện gia đình hay máy phát điện công nghiệp ?

Máy phát điện công nghiệp là gì ?

Máy phát điện công nghiệp được nhiều người biết đến là loại máy được sử dụng chủ yếu bằng nguyên lý cảm ứng điện từ để biến đổi cơ năng thành điện năng. Nguồn năng lượng cơ học có thể là tua bin hơi nước, tua bin thủy lực, động cơ đốt trong, tua bin gió… và các nguồn năng lượng khác.

Ứng dụng của máy phát điện công nghiệp

Máy phát điện công nghiệp hiện nay đóng vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp điện cho các ngành công nghiệp, nông nghiệp, y tế, sinh hoạt,… Và chúng luôn là nguồn điện khẩn cấp không thể thiếu trong quá trình hoạt động sản xuất của doanh nghiệp nhằm đảm bảo sản xuất được liên tục và ổn định. Tránh thiệt hại không đáng có về kinh tế trong trường hợp bị mất điện.

Cấu tạo cơ bản của máy phát điện công nghiệp

Động cơ là nguồn cung cấp năng lượng cơ học vào cấu tạo của máy phát điện và là bộ phận chính của máy phát điện. Điện lượng được tạo ra khi máy chạy tỷ lệ thuận với kích thước của động cơ. Hiện nay, máy phát điện sử dụng nhiều loại nhiên liệu khác nhau như xăng, dầu diesel, propan (lỏng hoặc khí), và khí đốt tự nhiên. Động cơ nhỏ thông thường sẽ chạy bằng xăng, động cơ lớn hơn chạy bằng dầu diesel, propan lỏng, propan hoặc khí tự nhiên, với một vài ngoại lệ, máy phát điện có thể chạy trên nguồn dữ liệu kép, nhiên liệu diesel và khí đốt.

Đầu máy phát điện công nghiệp được cấu tạo bởi tập hợp của các bộ phận cố định và chuyển động kết hợp với nhau tạo ra chuyển động giữa các từ trường và điện trường để có thể tạo ra dòng điện để chạy máy phát điện.

– Stato /cuộn cảm: Bộ phận này bao gồm lõi thép và cuộn dây, được biết đến là bộ phận đứng yên và gồm một tập hợp các dây dẫn điện được quấn thành cuộn trên  lõi sắt. 

– Phần ứng /Roto: Gồm lõi thép, dây quấn và trục máy, đây chính là bộ phận chuyển động tạo ra từ trường quay. 

– Nam châm vĩnh cửu: Thường được tìm thấy trong các máy phát điện quy mô nhỏ. 

– Bộ kích thích: Bộ kích thích DC nhỏ để cấp nguồn cho Roto thông qua một bộ vòng rơ le và chổi than. 

– Sự chuyển động của ROTO xung quanh STATO sẽ tạo ra sự chênh lệch điện áp giữa các cuộn dây SATO, bộ phận này được sử dụng để tạo ra cảm ứng trong máy phát điện.

Ưu điểm của máy phát điện công nghiệp

Động cơ được đánh giá là sản phẩm đạt chất lượng cao, được nhập khẩu từ các thương hiệu lớn nổi tiếng hàng đầu thế giới. Những thương hiệu máy phát điện công nghiệp nổi bật như Kohler, Yanmar, Volvo, MTU… được lắp ráp chủ yếu ở thị trường Việt Nam với những dây chuyền sản xuất hiện đại cùng với đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm và những người thợ chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. 

 Máy phát điện công nghiệp có công suất khác nhau từ 10KVA hay có thể lên đến 3000KVA, được phát triển các giải pháp năng lượng để có thể đáp ứng được các nhu cầu khác nhau của từng đối tượng khách hàng. 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ NGUYỄN HUY là đơn vị ủy quyền cung cấp các loại máy phát điện Cummins chính hãng.Với những chính sách bán hàng và bảo hành tốt nhất.Chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất

Địa chỉ: Số 31, BT2 Khu đô thị Pháp Vân – Tứ Hiệp, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 024.3533.4080 – Fax 024.3533.4081

Hotline: Mr Hiếu – 0942.669.668 / Mr Hoàn 0944 94 9696

Email: lienhe@nguyenhuy.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *